LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2021-2022 CỦA TRƯỜNG THCS PHÚC HÒA

Sáng ngày 05/9/2021 Trường THCS Phúc Hòa long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 – 2022

 

          Sáng ngày 05/9/2021, hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường trên cả nước, hơn 400 học sinh của trường THCS Phúc Hòa  đã dự Lễ khai giảng, chính thức bước vào năm học mới 2021-2022.

          Các em học sinh trường THCS Phúc Hòa trong ngày khai giảng năm học mới.

          Bước vào năm học 2021 - 2022 trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp, nhà trường đã quán triệt đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, chất tẩy rửa để thực hiện tổng vệ sinh khử khuẩn trường, lớp trước khi đón học sinh tới trường và duy trì thực hiện vệ sinh trường, lớp hằng ngày.

                    Tiến hành đo thân nhiệt cho học sinh trước lễ khai giảng.

                    Công tác sát khuẩn cho học sinh trước lễ khai giảng.

          Lễ khai giảng tuy được tổ chức ngắn gọn (không quá 45 phút), nhưng vẫn bảo đảm trang trọng, ý nghĩa và tuyệt đối an toàn; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong ngày "Toàn dân đưa trẻ đến trường". Lễ khai giảng năm học mới được tổ chức với các nghi thức truyền thống như: Chào cờ, hát Quốc ca; Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; Đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường; Diễn văn khai giảng năm học mới của lãnh đạo nhà trường; Hiệu trưởng đánh trống khai trường.

 

          Thầy Nguyễn Văn Sâm - Hiệu trưởng đánh trống khai trường.

          Mặc dù trong bối cảnh tình hình KT – XH còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID – 19, thầy và trò trường THCS Phúc Hòa đã nhận được sự quan tâm của các tổ chức, đoàn thể dành các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập bằng những món quà thiết thực và ý nghĩa.

          Hội phụ nữ, hội cựu giáo chức xã Phúc Hòa tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới.

          Năm học 2020-2021 dù có nhiều khó khăn, thử thách của dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, khó lường nhưng thầy và trò nhà trường sẽ nỗ lực hoàn thành “mục tiêu kép” vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, giáo viên vừa phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ năm học và tiếp tục đổi mới, duy trì mục tiêu chất lượng giáo dục đào tạo.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 10 : 57
Năm 2021 : 1.010