HỘI THI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH TỈNH BẮC GIANG NĂM 2022 CỦA TRƯỜNG THCS PHÚC HÒA

Sáng ngày 23/8/2022 học sinh Trường THCS Phúc Hòa đại diện cho huyện Tân Yên lên đường tham dự Hội thi thiếu nhi tuyên truyền,giới thiệu sách do Sở Văn Hóa,Thể thao va Du lịch tỉnh Bắc Giang tổ chức.

Công tác tuyên truyền giới thiệu sách là một hoạt động nghiệp vụ giúp cho thư viện thực hiện chức năng định hướng, dẫn dắt việc đọc và góp phần quan trọng trong việc xây dựng con người mới, nền văn hoá mới, xã hội mới; là cầu nối thư viện với bạn đọc.

Đảng chỉ rõ: Sách báo là vũ khí đấu tranh giai cấp sắc bén trên mặt trận tư tưởng và văn hoá. Công tác tuyên truyền giới thiệu sách là phương tiện phát huy tác dụng của sách báo. Vì vậy, Đảng rất quan tâm đến công tác tuyên truyền giới thiệu sách: “Vấn đề tuyên truyền, cổ động, mỗi một chi bộ phải lập được một chỗ “bình dân thư xã” hay một cơ quan tương đương để mua sách báo công khai và làm tài liệu nghiên cứu (hiện thời trong số sách báo công khai có nhiều, có tính chất phổ thông và có giá trị, các cấp bộ Đảng, các đồng chí ta nên vận động quần chúng mua nhiều, Đảng sẽ giới thiệu mua sách gì và phê bình sách ấy).”

Tham gia Hội thi thiếu nhi tuyên truyền,giới thiệu sách, đội THCS Phúc Hòa gồm 5 HS giới thiệu chính và 22 HS hỗ trợ trong các phần thi.

Hình ảnh các em học sinh tập luyện vô cùng hăng say

Công tác tuyên truyền giới thiệu sách thể hiện rõ tính chủ động, tính khoa học, tính sáng tạo của công tác thư viện.

Cuốn sách mà HS Trường THCS Phúc Hòa lựa chọn tuyên truyền, giới thiệu trong hội thi  là cuốn sách: Trường Sa- Hoàng Sa  là của Việt Nam ( sử dụng song ngữ)

Cuốn sách Trường THCS Phúc Hòa giới thiệu

Tuyên truyền, giới thiệu sách là hoạt động có mục đích của một chủ thể nhằm truyển bá những tri thức, giá trị tinh thần, tư tưởng đến đối tượng, biến những tri thức, giá trị tinh thần, tư tưởng đó thành nhận thức, niềm tin  tình cảm, cổ vũ đối tượng hành động ….

Hình ảnh các em học sinh trên sân khấu

Kết quả: Đạt giải B

Hội thi kể sách đã thu hút được đông đảo bạn đọc nhỏ tuổi tham gia, trở thành sân chơi lý thú của thiếu nhi. Nhiều sách địa chí, sách về danh nhân và truyền thống quê hương được bạn đọc chọn kể đã góp phần tích cực vào công tác giáo dục truyền thống yêu nước.

Tác giả: Trường THCS Phúc Hoà
Năm 2024 : 704