TRẢI NGHIỆM: “MỘT NGÀY EM TẬP LÀM CHIẾN SĨ”

Từ thực tiễn rất nhiều các mô hình, hoạt động trải nghiệm bổ ích lí thú cho các em học sinh. Mục tiêu giáo dục là đào tạo con người Việt Nam phát triển toàn diện: có đạo đức, tri thức, sức khỏe, thẩm mĩ và nghề nghiệp...”.

  Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017 – 2018, ngày 08 tháng 12 năm 2017 trường Tiểu học Việt Lập huyện Tân Yên tỉnh Bắc Giang đã phối kết hợp với trường Trung cấp Biên Phòng 1 đóng trên địa bàn tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm: “Một ngày em tập làm chiến sĩ”. Thông qua hoạt động trải nghiệm nhằm giáo dục ý thức trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội. Nhằm tăng cường giáo dục kĩ năng sống mỗi cá nhân trong cuộc sống thường ngày, tạo môi trường, sân chơi lành mạnh để các em học hỏi, giao lưu, trao dồi kiến thức, trải nghiệm và trưởng thành.

  Buổi trải nghiệm đầy ý nghĩa với sự tham gia 280 em học sinh khối 4,5 mặc trang phục như các chú bộ đội, 48 anh chị tổng phụ trách trường THCS và Tiểu học trong toàn huyện Tân Yên. 25 cán bộ giáo viên, đoàn thanh niên của trường Tiểu học Việt Lập, 50 cán bộ chiến sĩ thuộc trường Trung cấp Biên Phòng 1. Nhà trường rất vinh dự được đón đ/c Nguyễn Thị Minh Hường - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Tân Yên cùng các đ/c là chuyên viên PGD huyện Tân Yên. Đ/c Nguyễn Tiến Vinh - Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Tân Yên; đ/c Giáp Thị Hiền - Phó chủ tịch Hội đồng Đội huyện Tân Yên. Đặc biệt được sự quan tâm của đ/c Hoàng Văn Hạ - Phó Chủ tịch UBND xã Việt Lập. Phối hợp nhiệt tình  Đoàn xã Việt Lập. Ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường.

Qua Một ngày trải nghiệm với nội dung thăm nhà truyền thống của trường, nhà lưu học sinh Lào, thăm quan toàn bộ cảnh quan của nhà trường. Đặc biệt học sinh được trải nghiệm hiện được 11 chế độ trong ngày của các chú bộ đội như: tập thể dục buổi sáng, chào cờ, huấn luyện, gấp chăn màn... sinh hoạt cùng ăn, ở như các chú bộ đội. Kết thúc thật ấn tượng đầy ý nghĩa và đầm ấm với chương trình giao lưu văn nghệ - tọa đàm - trao thư cùng các chiến sĩ bộ đội Biên Phòng. Sau đây là một số hình ảnh kết quả các hoạt động trải nghiệm của các em.

Học tập 11 chế độ của bộ đội trong ngày

Thăm nhà truyền thống của nhà trường

Tập luyện đội hình đội ngũ

Cách gấp chăn, màn, quần áo

Sinh hoạt cơm trưa

Giờ nghỉ trưa

Đồng diễn võ thuật CLB võ trường Tiểu học Việt Lập

Văn nghệ chào mừng

Học sinh viết và gửi thư cho các chú bộ đội

 

ctv: Trương Thúy Ngọc - Phó Hiệu trưởng

Trường Tiểu học Việt Lập - huyện Tân Yên - tỉnh Bắc Giang

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 16
Tháng 10 : 93
Năm 2022 : 3.758