Các hoạt động đảm bảo công tác phòng chống Covid-19 trong và ngoài của Trường THCS Phúc Hòa

Trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 trên cả nước, đặc biệt là trên địa bàn tỉnh Bắc Giang thì BGH trường THCS Phúc Hòa đã triển khai nhiều nhiều hoạt động nhằm đảm bảo công tác phòng chống Covid-19 trong và ngoài nhà trường.

Mặc dù học sinh nghỉ học, BGH vẫn phân công cán bộ, công nhân viên nhà trường trực dịch theo lịch tham gia vệ sinh khuôn viên trường và các khu lớp học hàng ngày.Việc rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt luôn được thực hiên nghiêm túc khi đến các cơ quan vì vậy  trường đã chuẩn bị nước rửa tay khô sát khuẩn và thiết bị đo nhiệt độ ngay ở khu vực phòng bảo vệ sát cổng trường để tất cả cán bộ, công nhân viên chức và khách đến trường đều được sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào làm việc.

                                  Hình ảnh : Giáo viên vệ sinh khuôn viên trường học trong mùa dịch )

Bên cạnh công tác phòng chống dịch, để đảm bảo đúng tiến độ chương trình bài học cho học sinh ngay cả khi nghỉ dịch, nhà trường đã tổ chức các lớp học online qua các phần mềm như Zoom, Zavi, Team 365, Google meet… và được hầu hết các em học sinh tham gia rất tích cực.Chương trình năm học đã hoàn thành đúng tiến độ trước ngày 25/5/2021 theo kế hoạchnăm học của PGD và SGD đề ra.

(Hình ảnh: Học sinh trường THCS Phúc Hòa tham gia học online )

Ngoài ra công đoàn trường THCS Phúc Hòa còn kêu gọi đoàn viên công đoàn chung tay giúp đỡ, chia sẻ với những bệnh nhân trong khu cách li và công nhân trong các khu công nghiệp bằng hình thức ủng hộ nhu yếu phẩm, lương thực được 02 đợt.Đợt thứ nhất từ ngày 10/5/2021 đến ngày 18/5/2021, công đoàn đã ủng hộ 500 quả trứng gà, 10 thùng mì tôm, 02 thùng sữa farmi, 05 kg mì chũ và 13 kg bí xanh về khu cách li tại xã Ngọc Thiện. Đợt thứ hai từ ngày 19/5/2021 đến ngày 30/5/2021, công đoàn đã nhờ LĐLĐ huyện Tân Yên chuyển 20kg mì gạo, 70 kg bí xanh, mì chính, bột canh và 20 lít dầu ăn đến các khu cách li của các công nhân trong huyện Việt Yên.

(Hình ảnh : Đại diện công đoàn nhà trường gửi tặng lương thực, nhu yếu phẩm đến khu cách li )

Với những hành động, sự đóng góp của BGH và công nhân viên chức trường THCS mong rằng Việt Nam nói chung và Bắc Giang nói riêng sẽ sớm dập được dịch trả lại sự bình yên cho quê hương chúng ta.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 2
Tháng 09 : 120
Năm 2021 : 940